Tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson

richard-branson
Tỷ phú Richard Branson

Sir Richard Branson là người sáng lập và chủ tịch của Virgin Group, một thương hiệu được ghi nhận là nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới. Tập đoàn đã mở rộng sang các lĩnh vực hàng không, khách sạn, giải trí, viễn thông, dịch vụ tài chính, y tế sức khỏe và năng lượng sạch với hơn 200 công ty trên toàn thế giới, và đội ngũ nhân sự vào khoảng 50.000 người tại hơn 30 quốc gia. Một trong những bước đi mới nhất của Richard Branson, Virgin America, đã được công nhận là “Hãng hàng không nội địa tốt nhất” do Travel + Leisure trao tặng.

Tháng 12 năm 1999, Sir Richard Branson được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ trong danh sách danh dự Thiên niên kỷ cho “sự phục vụ tận tụy vì tinh thần doanh nhân”

Sir Richard Branson cũng là tác giả của các cuốn sách: Losing My Virginity: How I’ve Survived, Had Fun and Made a Fortune Doing Business My Way, Screw It Let’s Do It, Lessons in Life and Business Stripped Bare: Adventures of a Global Entrepreneur.

Một tính cách điển hình của Richard Branson là luôn luôn thử thách chính bản thân mình bằng việc không ngừng thiết lập những kỷ lục các nhân mới. Trong số đó bao gồm cả kỷ lục vượt Đại Tây Dương và Thái Bình Dương bằng tàu cao tốc và đi vòng quanh trái đất bằng khinh khí cầu. Gần đây, Sir Richard, cùng với hai con của ông là Holly và Sam, cố gắng phá vỡ kỷ lục thế giới vượt Đại Tây Dương với Tàu cao tốc.

Tìm hiểu thêm về Sir Richard Branson

Năm 1970, Richard Branson thành lập công ty đĩa hát Virgin và đưa ra sáng kiến đặt hàng thư. Ngay sau đó, ông đã mở một cửa hàng ở Oxford Street, London. Vào năm 1972, ông đã xây dựng một phòng thu tại Oxfordshire, nơi nghệ sĩ đầu tiên của Virgin, Mike Oldfield, ghi âm bài Tubular Bells nổi tiếng.

Năm 1977, Richard Branson đã ký hợp đồng với Sex Pistols rồi nhiều tên tuổi khác như Culture Club đến Rolling Stones đã đưa Virgin Music trở thành một trong sáu hãng thu âm hàng đầu thế giới.

Mùa hè năm 2004, Richard Branson cho ra đời Virgin Unite như một đơn vị đảm trách việc liên kết tất cả các nguồn lực của tập đoàn Virgin trên toàn cầu. Theo quan điểm của Richard Branson thì tài sản tốt nhất của Virgin chính là con người, đây chính là nhân tố quan trọng nhất để giải quyết các thách thức, khó khăn trong thế giới ngày nay. Sir Richard và các đối tác địa phương đang thực hiện nhiều nỗ lực, bao gồm cả việc cải tạo các cơ sở y tế ở châu Phi cũng như bồi dưỡng bồi dưỡng tinh thần doanh nhân cho các nhà doanh nghiệp trẻ thông qua Trường Dạy Kinh Doanh Của Branson ở Nam Phi.

Năm 2007, Richard Branson cùng với Peter Gabriel, Nelson Mandela, Graça Machel, và Desmond Tutu thành lập The Elders – một nhóm các nhà lãnh đạo độc lập tìm kiếm các giải pháp bền vững cho các vấn đề nhân đạo toàn cầu. Trong tháng 12 năm 2007, Sir Richard Branson đã được UNCA công nhận là “Công dân của năm”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *