KẾT NỐI CẢM XÚC VỚI MỌI NGƯỜI DÀNH CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO

KẾT NỐI CẢM XÚC VỚI MỌI NGƯỜI DÀNH CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO

[Nguồn bài viết từ John C Maxwell, được dịch bởi dvhbransons.com.vn]

MẶC CHO MỤC TIÊU CỦA BẠN LÀ GÌ, KẾT NỐI MỘT CÁCH Ý NGHĨA VỚI NGƯỜI KHÁC CÓ THỂ GIÚP BẠN. MẶT KHÁC, NẾU BẠN KHÔNG THỂ GIAO TIẾP, BẠN SẼ PHẢI TRẢ GIÁ. ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI NHẮM ĐẾN VIỆC TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT BẰNG CÁCH TẠO DỰNG MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC VỚI NGƯỜI KHÁC, GIAO TIẾP CHÍNH LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT!

Sau khi trải qua bốn mươi năm với vai trò là một nhà lãnh đạo và nhà giao tiếp, tôi tin chắc hơn bao giờ hết rằng giao tiếp tốt là hoàn toàn về việc kết nối. Nếu bạn có thể kết nối với những người khác ở mọi cấp độ – một-đối-một, trong nhóm, và với khán giả – các mối quan hệ của bạn sẽ mạnh mẽ hơn, ý thức cộng đồng của bạn sẽ được cải thiện, và khả năng tạo ra các hoạt động mang tính đồng đội của bạn sẽ tăng lên. Thêm vào đó, tầm ảnh hưởng của bạn sẽ lớn hơn, và năng suất của bạn sẽ vụt lên ngoạn mục.

Bằng chứng ư? Hãy nghĩ đến những nhà lãnh đạo vĩ đại mà lịch sử đã ghi nhận và hãy cố tìm một người không hề giỏi trong việc kết nối với những người khác xem.

VIỆC KẾT NỐI CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Ý tôi là gì khi tôi nói “kết nối?” Tôi định nghĩa kết nối là khả năng gắn bó trong một mối quan hệ chặt chẽ với mọi người và liên kết với (hiểu) họ theo một cách mà làm tăng tầm ảnh hưởng của ta với họ. Tại sao nó lại quan trọng như vậy? Bởi vì khả năng kết nối với người khác là một yếu tố quyết định chính trong việc với tới tiềm năng của bạn. Để đạt được bất cứ điều gì có giá trị lâu dài, bạn phải hợp tác với những người khác. Và để làm điều đó tốt một cách tuyệt đối theo khả năng của bạn , bạn phải học cách kết nối.

Những mối quan hệ của bạn sẽ mạnh mẽ đến mức nào nếu bạn xuất sắc trong việc kết nối? Cuộc hôn nhân của bạn sẽ thế nào? Đời sống gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn đến mức nào? Mức độ hòa thuận với những người hàng xóm của bạn đã có thể tăng lên đến mức nào nếu bạn đã có thể “kết nối” với họ?

Làm thế nào mà việc trở nên giỏi hơn trong việc kết nối ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xuất sắc trong việc kết nối với các đồng nghiệp hoặc nhân viên của mình?

CÁCH NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO TUYỆT VỜI KẾT NỐI Ở MỌI MỨC ĐỘ

KẾT NỐI MỘT-ĐỐI-MỘT

Khả năng kết nối với người khác theo mô hình một-đối-một là kĩ năng quan trọng nhất – quan trọng hơn việc kết nối trong một nhóm hoặc với khán giả. Tại sao? Bởi vì 80 đến 90 tất cả các kết nối xảy ra ở mức độ này, và đây là nơi bạn kết nối với những người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn.

Hãy nghĩ về cách mà bạn vẫn thường hay kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người làm chung công ty. Bạn có giữ mình trong một quy chuẩn khắt khe trong việc kết nối và ảnh hưởng tích cực không? Hay bạn chỉ đơn giản nhắm tới việc phải thắng trong mọi cuộc tranh cãi hay làm chủ mọi cuộc đối thoại?

ĐỂ NÂNG CAO SỰ KẾT NỐI CỦA BẠN TRONG MÔ HÌNH MỘT-ĐỐI-MỘT…

+ Nói về đối phương nhiều hơn, và về bạn ít hơn. Trước một cuộc gặp gỡ hoặc một buổi tựu hợp, hãy chuẩn bị 2 đến 3 câu mà bạn có thể hỏi những người khác về bản thân họ.

+ Hãy mang theo thứ gì đó có giá trị, chẳng hạn như một câu trích dẫn có ích, một mẫu chuyện, cuốn sách hoặc một cái đĩa CD… để tặng ai đó khi gặp lại.

+ Khi kết thúc cuộc trò chuyện, hãy hỏi họ xem bạn có thể giúp gì cho họ không, và hãy thực hiện việc đó. Những hành động mang tính giúp đỡ có một tác động mạnh mẽ, tồn tại trong tâm trí người khác lâu hơn những ngôn từ.

KẾT NỐI VỚI MỘT NHÓM

Để kết nối với một nhóm, việc dẫn đầu mọi người trong nhóm là rất quan trọng. Để làm được điều đó, hãy làm theo những chỉ dẫn sau:

+ Hãy tìm ra những cách để khen ngợi mọi người trong nhóm vì những sáng kiến và hành động.

+ Hãy tìm cách thêm giá trị cho những người trong nhóm và những việc họ làm.

+ Đừng vồ nhận công lao khi nhóm thành công, và đừng đỗ lỗi khi nó thất bại.

+ Hãy tìm cách giúp cho cả nhóm tận hưởng thành công cùng nhau.

KẾT NỐI VỚI KHÁN GIẢ…

Một trong những cách tốt nhất để học hỏi về cách kết nối với mọi người là quan sát những người lãnh đạo vĩ đại, những người trở nên nổi tiếng vì những kĩ năng giao tiếp và kết nối của họ. Hãy học hỏi từ họ, và áp dụng những gì bạn có thể, theo phong cách riêng của chính bạn.

Ngoài ra, đây là bốn việc mà bạn có thể làm để kết nối với khán giả vào lần diễn thuyết sau:

+ Hãy để cho các thính giả của mình biết rằng bạn hào hứng khi gặp họ.

+ Hãy nói rằng bạn khao khát việc tiếp thêm giá trị cho họ.

+ Hãy để họ biết rằng làm thế nào mà họ, hoặc tổ chức của họ cũng đang thêm giá trị cho bạn.

+ Hãy nói với họ rằng quãng thời gian bạn dành cho họ chính là việc ưu tiên hàng đầu của bạn vào ngày hôm ấy.

CÁCH KẾT NỐI ĐẦY SÁNG TẠO CUỐI CÙNG

Thế nếu bạn thấy những mẹo trên khó thực hiện thì sao? Hay khi bạn thử, chúng đều thất bại ê chề? Hãy nhớ rằng, không ai mới bắt đầu lại có thể biết cách làm một việc sao cho thật hoàn hảo. Trở nên giỏi hơn trong việc kết nối cũng đòi hỏi phải có luyện tập.

Một cách để nâng cao khả năng kết nối của bạn, cũng như việc học cách để tạo thêm giá trị cho người khác trong hàng tá những cách khác, là đọc cuốn sách mới của tôi –Sống có chủ đích, hiện đã được bày bán.

Khi bạn học được cách kết nối và trở nên một người có tầm ảnh tưởng tích cực, bạn sẽ có thể tạo nên một tác động to lớn lên những con người trong thế giới của bạn, cả những người thân thiết nhất với bạn và những người bạn chưa bao giờ gặp.

John C Maxwell và Brian Tracy – 2 chuyên gia hàng đầu về nghệ thuật lãnh đạo và kinh doanh sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Truy cập johnmaxwell.vn và briantracy.org để biết thêm chi tiết về chương trình!!!

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DVH-BRANSONS

Webslite: http://dvhbransons.com.vn

Email: contact@dvhbransons.com.vn

Hotline: 01233 96 96 96